อีกหนึ่งเกมที่ถือได้ว่าเป็นบรรพบุรุษ ของเกมยิงระดับตำนานที่จะกลับมาทวงคืนความโหด หวีด สยอง และความมันส์สะใจ ซึ่งเป็นที่ถูกใจของชาวซาดิสม์ ที่จะมาพร้อมกับการนองเลือด ความเร็วระดับที่ทำเอาผู้เล่นบางคนนั้นเวียนหัวกันไปตามๆ กันเลยนั่นเอง อีกทั้งยังมาพร้อมกับลูกเล่นที่สุดจะคลาสสิคในโหมดออนไลน์ ของเกมแนวเดินหน้ายิงภาคต่อที่มีชื่อว่าเกม DOOM Eternal นั่นเอง

ซึ่งก็เป็นภาคต่อของ DOOM 16 โดยได้มีการปรับและพัฒนาเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ โดยการเพิ่มจำนวนตัวละครหรือจำนวนศัตรูให้มีความท่าทายมากยิ่งขึ้น เพิ่มอุปกรณ์ให้เยอะขึ้นรวมไปถึงขนาดแผนที่ก็ได้มีการปรับรูปแบบให้ดูง่สยมากยิ่งขึ้น และได้ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นจากภาคเดิมออก บอกได้เลยว่าภาคนี้ต้องตื่นเต้นต่อสู้เลือดสาดกันเลยทีเดียว ด้วยอาวุธอุปกรณ์เสริมสุดล้ำ ที่มาพร้อมเพลงเมทัลที่จะทำให้เดือดเลือดพล่านทุกการเล่นไปเลยทีเดียว

DOOM Eternal เมื่อโลกกลายเป็นนรก จึงถึงเวลาที่ต้องส่งเหล่าปีศาจคืนที่เดิม

ซึ่งDOOM Eternal นี้นั้นเป็นเกมแนวยิงแหลกในมุมมองของบุคคลที่ 1 ที่ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องทำการฝ่าเหล่าดงกองทัพเหล่าปีศาจที่ผุดขึ้นมาจากขุมนรกนับร้อย ซึ่งพวกมันนั้นพร้อมที่จะเข้ามากระซวกไส้ของผู้เล่นนั้นอยู่ตลอดเวลาซึ่งหลังจากที่ในภาคก่อนนั้นเหล่าปีศาจนั้นได้ทำการบุกรุกดาวอังคาร และได้ทำให้ที่นี่นั้นกลายเป็นขุมนรกมาแล้วนั่นเอง

และซึ่งในคราวนี้นั้นพวกเหล่าปีศาจนั้นได้เหิมเกริมหนักข้อขึ้นทุกวัน เพราะพวกมันสามารถที่จะกีฑาทัพ ยกเอากำลังพลของพวกมันนั้นมายังโลกมนุษย์นี้นั้นได้ อีกทั้งพวกมันนั้นยังต้องการที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบนี้นั้นเป็นขุมนรกอย่างที่พวกมันนั้นต้องการแล้วนั่นเอง อีกทั้งพวกมันนั้นจะแฮคเอาเหล่าเทคโนโลยี และเหล่าวิทยาการของเหล่ามนุษย์นั้นมารวมเข้ากับอสูรกายที่มาจากขุมนรกนี้นั้นอีกด้วย

DOOM Eternal

เปิดจักรวานปีศาจถล่มโลก จึงต้องส่งลงนรกอีกครั้ง

ซึ่งภายในเกมนี้นั้นผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นDOOM Slayer นั่นเอง ซึ่งภายในเหตุการณ์นี้นั้นตัวเกมนั้นจะเล่าถึงตัวเอกซึ่งเป็นผู้ที่พิทักษ์มิติคู่ขนาน ซึ่งแท้ที่จริงแล้วนั้น มิตินรกกับมิติของ Slayer ทำการสูเรบกัน และมิติของเขานั้นได้พ่ายแพ้ให้แก่เหล่าพวกปีศาจ ซึ่งนั้นจึงทำห้มิติของพวกเขานั้นถูกเหล่าปีศาจนั้นกลืนกินเข้าไปซึ่ง Slayerนี้เลยตั้งใจที่จะฆ่าล้างโคตรเหล่าพวกนรกพวกนี้นั้นให้สิ้นซากกันไปซะนั่นเอง

DOOM Eternal

DOOM Eternal การกลับมาอีกครั้ง ของเหล่าปีศาจจากนรก

และภายในเกมนี้นั้นจะมีโหมด Battlemode นั้นแบ่งออกเป็นโหมด 2รุม 1 ซึ่งผู้เล่นนั้นจะแบ่งปีศาจ2ตัว ซึ่งจะทำการเสกลูกเบ๊นั้นมาตามไล่ล่าผู้เล่นที่เป็นDOOM Slayer 1คน ที่มาพร้อมกัยเหล่าอาวุธที่ถือได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันไปเลยทีเดียวนั่นเอง ซึ่งเป็นที่แน่ชัดกันเลยว่า ตัวเกมนี้นั้นใช้ id Tech 7 นั้นเป็นเอนจิ้น

ล้างบางกองทัพปีศาจ DOOM Eternal เปิดประตูสู่นรก

หลักในการพัฒนาเกมนี้นั่นเอง ซึ่งโดยทาง id Software นั้นก็ได้มีการออกมารับประกันงานภาพที่มีความสวยสดงดงามงานถาพที่สวยโหดเลือดสาดระดับ Hi-End ที่มาพร้อมๆ กับเสียงนตรีที่เป็นแนวร็อคซึ่งถ้ฟังๆ ไปแล้วคงมีปวดหัวกันบ้างแหละ อีกทั้งตัวเกมนี้นั้นจะเป็น FPS ความเร็วสูงขั้นสุดภายในเกม ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่เกิดอาการเมาโพลีก้อน ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเกมDOOM Eternal นี้นั้นไม่เหมาะกัยคุณอย่างแน่นอน

เกมDOOM Eternal Steam

บทความที่น่าสนใจ